Tuesday, November 2, 2021

दोन_प्रकारच्या_करंजी_दिवाळी_फराळ

दोन_प्रकारच्या_करंजी_दिवाळी_फराळ

♥️🌟💥🌿🌾✨ #फराळ_प्रकार

दोन प्रकारच्या सारणाच्या चविष्ट करंज्यांच्या पाककृती आई रश्मी इंदूलकरच्या पध्द्तीने! :)  तिच्या हातच्या करंज्या तर अगदी लाजवाब! ही करंजी आहे बनवायला सोपी पण patience ठेवून निगुतीने करणे गरजेचे. अगदी अलगद वाळणे असो कि मंद गॅसवर धांदरटपणा न करता तळणे असो. :) बाकी एकदा जमली कि lifetime बनवता येईल.

काय काय लागते पहा:

खोब-याच्या वाट्या आणून त्याचा वरचा काळसर थर काढून टाका. आणि पांढरा भाग बारीक किसणीवर गोलाकार फिरवत किसून घ्या. अगदी बारीक खिस हवा. हा खिस दोन्ही प्रकारच्या सारणासाठी वापरू शकता. ह्याला खुप वेळ लागतो पण ही पायरी महत्वाची आहे.

सारण १: सुके खोबरे-खसखस
एक वाटी सुके खोबरे
एक वाटी पिठीसाखर
अर्धी वाटी भाजलेली खसखस
थोडासा भाजलेला रवा
अगदी बारीक चिरलेला पिस्ता आणि बदाम
वेलची पुड
वरील सारे मिश्रण एकत्र करा.

सारण २: भाजलेले बेसन पीठ
एक वाटी सुके खोबरे
एक वाटी पिठीसाखर
एक वाटी भाजलेले बेसन
अगदी बारीक चिरलेला पिस्ता आणि बदाम
वेलची पुड
वरील सारे मिश्रण एकत्र करा. आणि तयार ठेवा.

वरच्या आवरणासाठी:
७. मैदा दीड वाटी
८. बारीक रवा एक चमचा
९. मीठ चवीनुसार
१०. तेल व पाणी मळण्याकरता

तुप किंवा तेल तळण्याकरीता

अगदी सोप्या आहेत करंज्या पण निगुतीने करा बरे का! :)
१. पीठ बांधून घेताना दिड वाटी मैदा चाळून घ्या.
२. चवीपुरते मीठ व बारीक रवा मिक्स करा.
३. थोडे तुप गरम करून मोहन म्हणून ते पीठात घाला. ४. पीठ पाणी किंवा दूध घालत मऊसर मळून घ्यावे. आणि थोडा वेळ उमलू द्या. खलबत्त्याच्या वरवंट्याने चेचून घ्या. चेचून घेणे महत्वाचे आहे.
८. पोळपाट लाटणे घेऊन, एका थाळीत थोडे तांदूळ पीठ घ्या. भिजवलेल्या पिठाचे छोटे गोळे बनवा. तांदूळ पीठात गोळा फिरवून गोलाकार लाटून  घ्या.
९. त्यात दोन सारणांपैकी आवडीचे सारण भरून मस्त करंजी बनवून बाजूला ताटात लावून ठेवा. सर्व करंज्या अशाच प्रकारे तयार करून ताटात ठेवा. मला आईने करंजीचा साचा दिला. मी तो वापरते त्यामुळे करंज्या एकसारख्या सुबक आणि पटापट झाल्या.
१०. तेल किंवा तूप गरम करत ठेवावे. तेल गरम झाल्यावर मंद आचेवर एकामागून एक करंज्या सोडाव्यात. मंद आचेवरच तळून घ्याव्यात. मग तेल निथळून झाऱ्याने बाहेर काढून परत व्यवस्थित लावाव्यात.
झाल्या की मग तुम्हीही आस्वाद घ्या, गोड गोड करंज्यांचा...अगदी मनापासून गोड असणाऱ्या आणि माया लावणाऱ्या कोकणी माणसांसारख्या!!! :)

#करंज्या #करंजी #फराळ
#karanji #maharashtrian_sweets
#naralipornima #festivals
#faral #diwali #maharashtrian

- Food Memories Marinated with Love ♥️🌿🙏 by, स्नेहा चौधरी- इंदूलकर

अशाच वेगवेगळ्या पदार्थांच्या पाककृती आणि निरनिराळ्या मसाल्यांच्या माहितीसाठी खालील लिंकला 'Like' करा.
https://www.facebook.com/themasalabazaarstore/

आणि आमच्या Official Website ला नक्की भेट द्या.
www.themasalabazaar.com

















No comments:

Post a Comment