Monday, November 22, 2021

शेंगदाणे_आणि_राताळ्याची_उपवासाची_उसळ

 #शेंगदाणे_आणि_राताळ्याची_उपवासाची_उसळ

#संकष्टी 

राताळ्याचा वापर करून उपवासाला त-हेत-हेचे चविष्ट पदार्थ सहज करता येतात. त्यातलाच एक पदार्थ म्हणजे शेंगदाणे आणि राताळ्याची उपवासाची भाजी! करायला अगदी सोपी असते आणि चवीला मस्त... ❤️🌿

त्यातही बाजारात गुलाबी सर-गडद राणी रंगाची गावठी राताळी, गावठी कोथिंबीर आणि ताज्या काढलेल्या भुईमूगाच्या शेंगा मिळाल्या तर उत्तमच... आता भुईमूगाच्या छान शेंगा यायला लागल्या तर आहेत.

आपल्याला लागणारे साहित्य:

१. तुप किंवा तेल

२. चार-पाच राताळी

३. कढीपत्ता

४. दोन ते तीन मिरच्या

५. सोललेले शेंगदाणे (किंवा शेंगदाणे भिजवलेले)

६. जरासे ताजे खवलेले खोबरे

७. कोथिंबीर

८. मीठ 

९. चिमुटभर साखर

१०. जीरे


(Please note: उपवासाला ज्यांच्याकडे कढीपत्ता, कोथिंबीर वापरत नसतील त्यांनी ती वगळा तसेच मीठाच्या जागी सैधव मीठ वापरू शकता.)


१. एका कुकरमध्ये तुप किंवा तेल तापवा. जी-याची खमंग फोडणी करा. उभी चिर पाडून मिरची आणि कढीपत्ता टाकून परता. चवीपुरते मीठ, चिमुटभर साखर घाला. 

२. स्वच्छ धुतलेल्या रातळ्याची साले काढून राताळ्याचे मध्यम आकाराचे तुकडे करा. ते ह्या फोडणीवर टाका. भिजवलेले शेंगदाणे किंवा सोललेले शेंगदाणे टाका. आणि व्यवस्थित परता.‌ आणि एक ते दोन शिटी काढून घ्या. 

(जर जास्त घाई नसेल तर तुम्ही कढईमधे वाफेवर ही भाजी सहज करू शकता.)

3. राताळे आणि बटाटे शिजले कि वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि ताजे खवलेले खोबरे घालून सर्व्ह करा. 


ही भाजी मला थोडेसे लिंबू वरून पिळून आणि घट्ट दही घालून खायला आवडते. :) ह्यावरच तुम्हीदेखील फराळी चिवडा, कुस्करलेले वेफर्स आणि तळलेल्या बटाट्याचे छोटे तुकडे टाकून मिसळ बनवून खाऊ शकता. 

#fasting_menu #upvasache_padarth #fasting_recips #sweet_potatos #groundnut








No comments:

Post a Comment