Thursday, January 11, 2024

White sauce, butter garlic tossed Crabs






 #White sauce, butter garlic tossed Crabs


पर्थला coastal line and port जवळ राहत असल्याने दर्जेदार seafood, त्यातही Salmon, shrimp and prawns, crabs, lobster, Barramundi असे मासे हमखास ताजे मिळतात. गेल्या वेळी खेकडे आणलेले. नेहमीच्या कोकणी रस्सा आणि वाडवळी कालवण पेक्षा वेगळे काय करता येईल म्हणून White sauce, butter garlic tossed crabs बनवले. Toast केलेला milk bread आणि Leafy salad with cheese सोबतीला white sauce मधे मुरलेले खेकडे चांगले लागले.


खेकडे स्वच्छ धुवून घेतले. वरचे कवच, खेकड्याच्या पायाचे nails कापून टाकले. आणि तोंडाकडचा भाग आणि अनावश्यक भाग काढून टाकले. नांगी/ फांगडे काढून जरा एक फटका मारून फोडून घेतले. अवांतर कवचाची किपची राहिली असेल तर नीट बघून काढून घ्या. खेड्यांचे बाकी पाय तसेच ठेऊन मधोमध कापले. हलकेसे परत धुवून घेतले. पाणी पुर्ण निथळून ठेवले.


मीठ, Himalayan pink salt, काळेमिरे भरड आणि गरम मसाला हलकासा लावून मुरवत (marinate) ठेवले.


खुप सा-या म्हणजे लसणाच्या ८-१० पाकळ्या अगदी बारीक करून घेतल्या. मध्यम आचेवर गरम झालेल्या जाड बुडाच्या पॅनमधे, ब-यापैकी जास्त प्रमाणात salted butter (आपल्याकडे अमुल बटर) वितळवून घेतले. त्यात बारीक केलेला लसूण, एक बारीक चिरलेला कांदा, थोडे काळेमिरे, चिली फ्लेक्स, मिक्स हर्ब्ज, आल्याचे ३-४ slices, उभी चिरलेली एक तिखट मिरची, थोडे Himalayan pink salt, दोन पातीच्या कांद्याच्या, कंदाकडची बाजू (stems of spring onions) असे एक एक करत परतवून घेतले. थोडे कोमट पाणी घातले. झाकण ठेवून ५-१० मिनिटे वाफेवर शिजवले. मग white पास्ता मिक्स साॅस आणि मक्याचे काही दाणे मिक्स केले. पाणी टाकून चांगले ढवळावे. परत एक वाफ घेतली. (साॅस दाटसर राहीला पाहिजे म्हणून खुप पाणी नको)


झाकण काढून अजून थोडे मिक्स हर्ब्ज आणि चिली फ्लेक्स घातले. मग मुरवत ठेवलेल्या खेकड्यांना घालून मस्त टाॅस केले. Sweetish चिली सॉस घातला आणि मिक्स करून दणकट वाफ काढली. खेकड्यांमधे आणि फोडलेल्या डांग्यामधे/ फांगड्यामधे साॅस व्यवस्थित मुरला होता. झाकण काढल्यावर गॅस मोठा केला आणि जरा साॅस दाट होऊ दिला आणि लिंबू रस पिळला. टाॅमेटोचे तुकडे आणि कोथिंबीर पेरली आणि परत एकदा गॅसवरच मुरू दिले. Sundried tomato जास्त छान लागतात आणि texture पण छान दिसते, पण वेळेवर मिळाले नाहीत.


सलाद पाने, olives, cheese, काकडी, चेरी टोमॅटो, कांदा, pink salt, crushed peppercorns, chili flex आणि salad dressing टाकून सलाद बनवले. बटाट्याचे French fries, Milk bread toast करून सोबत हे Butter garlic tossed- Crabs in white sauce serve केले. मला shellfish ची ॲलर्जी असल्याने खेकडे खात नाही, पण ज्याच्यासाठी बनवलेले त्याला हा प्रकार भलताच आवडला. Sauce ची चव flavour packed चांगली लागली.


#crab #चिंबोरी #खेकडे #whitesauce #food

No comments:

Post a Comment